Cách tạo Blog và kiếm tiền với Blog 2019

Cách tạo blog chuyên nghiệp từ a-z
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email

Bạn đã quyết định tạo một Blog và đang tìm hiểu cách tạo Blog, nhưng bạn không biết phải bắt đầu từ đâu ? Tin vui cho bạn, vì bạn đã tìm thấy bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn từ từng bước đi đầu tiên.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo blog của riêng bạn. Tạo một blog nó không khó như bạn nghỉ, bạn không cần biết lập trình bạn cũng có thể hoàn toàn làm được.

Trong hướng dẫn này tôi muốn nói tới những vấn đề sau:

 • Tại sao bạn nên viết blog ?
 • Tôi có nên bắt đầu tạo blog miễn phí không ?
 • Cách tạo blog chỉ trong 10 bước
 • Các công cụ hỗ trợ việc viết blog
 • Các câu hỏi thường gặp

Sau khi đọc xong hết hướng dẫn này, bạn hoàn toàn có thể tạo blog chuyên nghiệp một cách dễ dàng.

Trước khi đi vào nội dung chính, tôi muốn các bạn cùng tôi nói về lý do tại sao bạn nên viết blog.

Tại sao nên viết blog ?

Dù lý do để bắt đầu viết blog của bạn là gì, có thể có rất nhiều lý do bạn không nhận ra. Dưới đây là một vài lý do để bạn nên bắt đầu viết blog:

 1. Kiếm tiền online: đây có lẽ là lý do hấp dẫn nhất, tôi muốn nói đến đầu tiên. Một blog có tiềm năng kiếm tiền thụ động thông qua các phương pháp khác nhau. Bạn có thể kiếm tiền thông qua quảng cáo Google Adsense, bán các sản phẩm dịch vụ của riêng bạn, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp khác thông qua tiếp thị liên kết,…
 2. Blog có thể giúp phát triển doanh nghiệp của bạn: Blog có thể gửi đi rất nhiều điều về công ty của bạn mà đối tác hay khách hàng của bạn quan tâm.
 3. Thể hiện bản thân: Viết blog cải thiện kỹ năng viết của bạn. Bạn có thể chia sẻ câu chuyện của mình, khuyến khích mọi người xây dựng một cộng đồng thông qua blog của bạn.

Tôi có nên bắt đầu tạo blog miễn phí không ?

Câu trả lời ngắn gọn là có, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu một blog miễn phí với các nên tảng như: Blogspot, Google site,…

Nghe có vẻ hấp dẫn, tuy nhiên việc lựa chọn các nền tảng miễn phí chứa đầy rủi ro và hạn chế. Tôi khuyên các bạn, nếu đã có quyết định viết blog, đừng nghỉ đến lựa chọn miễn phí.

Lựa chọn miễn phí có thể là một ý tưởng tốt nếu bạn chỉ muốn bắt đầu một blog cơ bản như một sở thích và không quan tâm đến việc kiếm tiền từ nó.

Nếu bạn có ý định bắt đầu kinh doanh, xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc thêm các tính năng nâng cao hơn vào blog của mình, thì blog miễn phí sẽ không tốt cho bạn vì nhiều hạn chế của nó.

Tại sao Blog miễn phí lại không phải là lựa chọn phù hợp dành cho bạn ? Trước khi qua vấn đề khác, tôi muốn giải thích thêm cho bạn hiểu hơn.

 • Nền tảng blog miễn phí có rất nhiều hạn chế như lưu trữ, tính năng và tùy chỉnh thiết kế bị hạn chế.
 • Blog của bạn có thể bị gỡ xuống bất cứ lúc nào nếu bạn vi phạm các điều khoản dịch vụ của họ.
 • Đa số các nền tảng miễn phí chúng ta đều không nhận được sự hỗ trợ từ phía họ về hướng dẫn bắt đầu hay các yếu tố về kỹ thuật.
 • Blog của bạn sẽ có quảng cáo, có thể gây rối cho độc giả của bạn và trông không chuyên nghiệp.

Sử dụng blog miễn phí sẽ tốt trong trường hợp bạn muốn thử nghiệm, hay luyện tập, hay đơn giản chỉ vì bạn thích. Nhưng nếu bạn muốn hơn thế nữa, muốn mở rộng quy mô thì bạn sẽ phải cần đến một blog chuyên nghiệp cao cấp hơn.

Từ nãy giờ, nói đi nói lại viết blog miễn phí không nên, vậy với trả phí thì bạn phải tốn bao nhiêu ?

Tôi thành thật mà nói với các bạn, để bắt đầu một blog chuyên nghiệp nó thậm chí không tốn nhiều tiền đâu ạ. Bạn có thể chỉ tốn hơn 60.000 vnđ/ tháng nếu như bạn làm theo hướng dẫn của tôi. Vì vậy bạn còn chần chờ gì nữa, hãy chuẩn bị viết một blog tuyệt vời nào.

Cách tạo blog chuyên nghiệp chỉ trong 10 bước

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu, chỉ cần làm theo những gì tôi hướng dẫn, bạn sẽ hoàn toàn làm được, bắt đầu thôi nào.

 1. Chọn một chủ đề để bắt đầu viết blog
 2. Chọn nền tảng viết blog tốt nhất
 3. Thiết lập trang web WordPress
 4. Tùy chỉnh thiết kế trang blog của bạn
 5. Cài đặt các plugin cần thiết
 6. Cài đặt cấu hình cơ bản trang blog của bạn
 7. Tạo các trang chủ đạo, và menu (thanh điều hướng) cho blog
 8. Viết bài đầu tiên đăng lên blog của bạn
 9. Tăng lưu lượng truy cập cho trang blog của bạn
 10. Kiếm tiền từ trang blog của bạn

Chỉ trong 10 bước với thời gian ngắn blog bạn sẽ hoạt động. Điều mà tôi muốn nói với các bạn, tạo blog thật sự không khó, nhưng blog cần sự nỗ lực và cống hiến để phát triển. Vì vậy, bạn phải cam kết với tôi là bạn làm được.

Bắt đầu thôi.

Trần Tấn Vũ

Trần Tấn Vũ

Tôi hiện đang là CEO & Founder công ty Savetech Việt Nam, chuyên cung cấp giải pháp thiết kế web giá rẻ, giải pháp marketing online cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đào tạo hơn 1000+ học viên từ online đến offline về digital marketing... Tôi thích nghe nhạc, ca hát, và chơi guitar nữa ^^
Trần Tấn Vũ

Trần Tấn Vũ

Tôi hiện đang là CEO & Founder công ty Savetech Việt Nam, chuyên cung cấp giải pháp thiết kế web giá rẻ, giải pháp marketing online cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đào tạo hơn 1000+ học viên từ online đến offline về digital marketing... Tôi thích nghe nhạc, ca hát, và chơi guitar nữa ^^

THIẾT KẾ WEBSITE BĐS

Dành cho người mới bắt đầu

Logo-TranTanVu-Light

Ebook (Free)

Thiết Kế Website BĐS

Với kinh nghiệm làm các dự án về Thiết Kế Website cho khách hàng, đặc biệt là khách hàng là người làm Bất Động Sản, nay tôi viết nên cuốn Ebook tuyệt vời này dành cho các bạn, với mong muốn tất cả các bạn đang làm trong ngành BĐS có thể tự làm một website chuyên nghiệp để hỗ trợ tốt nhất cho công việc của các bạn. Còn chần chờ gì, hãy tải ngay xuống, nó hoàn toàn miễn phí.

thiet-ke-web-bat-dong-san-16

Đăng ký nhận

Điền thông tin vào form bên dưới để đăng ký nhận ngay cuốn Ebook tuyệt vời này!

Logo-TranTanVu-Light